K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 2 2017

đề bài này bạn vào trong câu hỏi tương tự có nhé

27 tháng 2 2017

* Ích Lợi của lối sống giản dị đối với:

-Bản thân: giúp cho ta bớt tính kiêu ngạo, kiểu cách.Hòa đồng với các bạn, thích nghi với môi trường sống dù là ở đâu

-Gia đình:bớt được chi phí trong sinh hoạt hằng ngày, tạo thiện cảm với mọi người

-Xã hội: mọi người xung quanh yêu mến, cảm thông và giúp đỡ

26 tháng 8 2016

Câu tục ngữ '' Tốt gỗ hơn tốt nước sơn'' dùng hai sự vật “gỗ” và “nước sơn” để làm một phép so sánh.”Gỗ” là chất liệu để làm đồ dùng như tủ,giường,bàn,ghế…Còn “nước sơn” là chất liệu để quét lên lớp bên ngoài cho các đồ dùng ấy thêm đẹp thêm bền.Nhiều người chỉ chú ý đến lớp nước sơn bóng nhoáng bề ngoài mà đã mua phải một đồ dùng bằng gỗ xấu hoặc gỗ mọt.Ông cha ta với kinh nghiệm sống của mình đã kết luận là : “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

26 tháng 8 2016

Ý nghĩa của sống giản dị: là phẩm chất đạo đức cần có ở mỗi người. Người sống giản dị sẽ được mọi người xung quanh yêu mến, cảm thông và giúp đỡ

 

16 tháng 1 2019

Đáp án :C

23 tháng 12 2021

C

D

A

 

23 tháng 12 2021

1c

2d

3a

6 tháng 1 2022

c

6 tháng 1 2022

c/hoàn cảnh

14 tháng 11 2021

Tham khảo!

Giản dị được hiểu  một lối sống đơn giản, bỏ qua tất cả những sự cầu kỳ và không chạy đua theo xu hướng của xã hội. Những người giản dị họ thường sống phù hợp với hoàn cảnh mình đang phải đối mặt, không mơ màng và sống xa vời với thực tại.

Ví dụ

 

Trước khi đi ra ngoài, tắt hết điện trong nhà không sử dụng đến

Khi gặp người lớn, em chào hỏi lễ phép

Khi bạn sai, bạn xin lỗi, mình vui vẻ nhận lời và không để thù oán trong

lòng

 

CÁCH RÈN LUYỆN BẢN THÂN:

- Quần áo gọn gàng, sạch sẽ, không ăn mặc áo quần trông lạ mắt so với mọi người.

- Tác phong tự nhiên, đi đứng đàng hoàng, không điệu bộ, kiểu cách.

- Nói năng lịch sự, có văn hoá, diễn đạt ngắn gọn, dễ hiểu.

- Giản dị là phẩm chất đạo đức cần có ở mỗi người, vì thế ngày từ khi còn là học sinh chúng ta phải biết rèn luyện mình trong học tập, trong hành vi cư xử, trong quan hệ giao tiếp với cha mẹ,

thầy cô giáo, với bạn bè.

- Thực hiện đúng nội quy của nhà trường đề ra, trang phục khi đến trường sạch sẽ, tươm tất, lịch sử, bảo vệ của Công

’, không xa hoa lãng phí.

- Sống phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của gia đình mình.

 

 

14 tháng 11 2021

Khái niệm: Sống giản dị là sống phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội

Ví dụ:

- Không xa hoa, lãng phí

- Không cầu kì, kiểu cách

- Không chạy theo nhu cầu vật chất và hình thức bên ngoài

- Không luộm thuộm, ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ

I. TRẮC NGHIỆMCâu 1 : Sống giản dị là :A. Sống phù hợp với điều kiện , hoàn cảnh của bản thân , gia đình , xã hội .B. Sống theo sở thích của bản thân .C. Không quan tâm đến suy nghĩ của người khác .D. Cả A , B , C đúng .Câu 2: Tại trường em nhà trường có quy định đối với học sinh nữ không được đánh son khi đến trường . Tuy nhiên ở lớp em một số bạn nữ vẫn đánh son và trang...
Đọc tiếp

I. TRẮC NGHIỆM

Câu 1 : Sống giản dị là :

A. Sống phù hợp với điều kiện , hoàn cảnh của bản thân , gia đình , xã hội .

B. Sống theo sở thích của bản thân .

C. Không quan tâm đến suy nghĩ của người khác .

D. Cả A , B , C đúng .

Câu 2: Tại trường em nhà trường có quy định đối với học sinh nữ không được đánh son khi đến trường . Tuy nhiên ở lớp em một số bạn nữ vẫn đánh son và trang điểm rất đậm khi đến lớp . Hành động đó nói lên điều gì ?

A. Lối sống không giản dị .

B. Lối sống tiết kiệm .

C. Đức tính cần cù .

D. Đức tính khiêm tốn .

Câu 3 : Đối lập với giản dị là ?

A. Tiết kiệm .

B. Cần cù , siêng năng .

C. Xa hoa , lãng phí .

D. Thẳng thắn .

Câu 4 : Biểu hiện của sống không giản dị là ?

A. Nói ngắn gọn , dễ hiểu .

B. Không chơi với bạn khác giới .

C. Ăn mặc gọn gàng .

D. Cả A , B , C đúng

Câu 5 : Sếc – xpia đã từng nói : “ Phải thành thật với mình , có thế mới không dối trá với người khác ” . Câu nói đó nói đến điều gì ?

A. Đức tính thật thà . 

B. Đức tính khiêm tốn .

C. Đức tính tiết kiệm .

D. Đức tính trung thực .

Câu 6: Tục ngữ : “ Cây ngay không sợ chết đứng ” nói về đức tính gì ?

A. Giản dị .

B. Tiết kiệm .

C. Trung thực .

D. Khiêm tốn .

Câu 7 : Biểu hiện của đức tính trung thực là ?

A. Nhặt được của rơi trả người đánh mất .

B. Không coi cóp trong giờ kiểm tra .

C. Không nói dối .

D. Cả A , B , C đúng

Câu 8 : Biểu hiện của không trung thực là ?

A. Nhặt được của rơi trả lại người mất .

B. Ngay thẳng , thật thà .

C. Tung tin bịa đặt nói xấu bạn trên facebook .

D. Cư xử lịch sự , tế nhị , đúng mực .

Câu 9 : Sống trung thực có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người ?

A. Vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ .

B. Nâng cao phẩm giá , uy tín cá nhân .

C. Nhận được sự quý trọng của mọi người .

D. Cả A , B , C đều đúng .

Câu 10 : Đã nhiều lần bạn V hứa trước lớp là sẽ không nói chuyện trong giờ . Nhiều lần nhắc nhở nhưng bạn V vẫn vi phạm lỗ. Điều đó cho thấy V là người như thế nào ?

A. V là người không có lòng tự trọng .

B. V là người sống xa hoa .

C. V là người lãng phí .

D. V là người vô cảm .

1
6 tháng 10 2021

1A; 2A; 3C; 4B; 5A; 6C; 7D; 8C; 9D; 10A

6 tháng 10 2021

Không chơi với bạn khác giới là tốt sao ?

13 tháng 12 2016

Ý nghĩa của lối sống giản dị - Đối với cá nhân: Gian dị giúp đỡ tốn thời gian, để làm được những việc có ích cho bản thân và cho mọi người; được mọi người quý mến, cảm thông, giúp đỡ.

- Đối với gia đình: Giúp cho mọi người trong gia đình biết sống tiết kiệm, đem lại sự bình yên, hạnh phuc cho gia đình.

- Đối với xã hội: Tạo ra mối quan hệ chan hòa, chân thành với nhau; loại trừ được những thói hư tật xấu do lối sống xa hoa, lãng phí đem lại làm lành mạnh xã hội.

CÁC BẠN CHIA SẺ VỚI MÌNH NHAok

25 tháng 2 2017

-Ý Nghĩa:

+Giúp cá nhân dễ hòa nhập, hòa đồng với cộng đồng và xã hội.

+Giúp cá nhân ko phức tạp hóa vấn đề vì thế cuộc sống của họ trở nên thanh thản hơn.

+Giúp cá nhân dc yêu mến, quí trọng.

+Giúp cá nhân tiết kiệm thời gian, củ cải và vì thế có thể đầu tư nhiều hon cho công việc hữu ích.

15 tháng 11 2021

Giản dị được hiểu  một lối sống đơn giản, bỏ qua tất cả những sự cầu kỳ và không chạy đua theo xu hướng của xã hội

VD: Không đua đòi, ăn mặc giản dị

Cách rèn luyện : Không đánh phấn khi đến trường, không tiêu xài hoang phí chỉ vì lối sống đua đòi

 

15 tháng 11 2021

Khái niệm: Sống giản dị là sống phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội

1 vd về sống giản dị - Không chạy theo nhu cầu vật chất và hình thức bên ngoài

em cần nói ngắn gọn dễ hiểu

không xa hoa phung phí

không cầu kỳ kiểu cách