Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TH1: A trúng 2 viên, B trúng 2 viên
Xác suất A trúng 2 viên là:
\(P_1\left(2\right)=C_2^2\cdot(0.7)^2\cdot(0.3)^0=0.49\)
Xác suất B trúng 2 viên là:
\(P_2\left(2\right)=C_3^2\cdot(0.6)^2\cdot(0.4)^1=3\cdot0.36\cdot0.4=0.432\)
Xác suất là:
\(P_{\left(1\right)}=0.49\cdot0.432=0.21168\)
TH2: A trúng 1 viên, B trúng 3 viên
Xác suất A trúng 1 viên là;
\(P_1(1)=C_2^1\cdot(0.7)^1\cdot(0.3)^1=2\cdot0.7\cdot0.3=0.42\)
Xác suất B trúng 3 viên là:
\(P_2(3)=C_3^3\cdot(0.6)^3\cdot(0.4)^0=(0.6)^3=0.216\)
Xác suất là:
\(P_{\left(2_{}\right)}=0.42\cdot0.216=0.09072\)
Xác suất để tổng số viên trúng bằng 4 là tổng xác suất của các trường hợp là:
\(P = P_1 + P_2 = 0.21168 + 0.09072 = 0.3024\)
Gọi A là biến cố: “Lấy được ít nhất một viên bi xanh.”
Có tất cả 5 + 6=11 viên bi. Số phần tử của không gian mẫu là: Ω = C 11 2 = 55
- A là biến cố: “Không lấy được viên bi xanh nào.”
⇒ Ω A ¯ = C 6 2 = 15
Xác suất của biến cố A là: P ( A ¯ ) = 15 55 = 3 11
Xác suất của biến cố A là: P ( A ) = 1 − P ( A ¯ ) = 1 − 3 11 = 8 11
Chọn đáp án D.
Chọn A
Gọi A là biến cố “Đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia được xếp trong cùng một bảng”.
Ta có:
.
Do đó:
.
Đáp án C
Xếp ngẫu nhiên học sinh thành một hàng có 10! ⇒ n ( Ω ) = 10 !
Gọi biến cố A : “Xếp học sinh thành một hàng sao cho An và Bình đứng cạnh nhau”.
Xem An và Bình là nhóm X .
Xếp X và học sinh còn lại có 9! cách.
Hoán vị An và Bình trong X có 2! cách.

a.
\(u_5=18\Rightarrow u_1+4d=18\) (1)
\(4S_n=S_{2n}\Rightarrow\dfrac{4n\left(2u_1+\left(n-1\right)d\right)}{2}=\dfrac{2n\left(2u_1+\left(2n-1\right)d\right)}{2}\)
\(\Rightarrow4u_1+2\left(n-1\right)d=2u_1+\left(2n-1\right)d\)
\(\Rightarrow2u_1-d=0\Rightarrow d=2u_1\) (2)
Thế (2) vào (1):
\(\Rightarrow9u_1=18\Rightarrow u_1=2\Rightarrow d=4\)
b.
Do a;b;c là 3 số hạng liên tiếp của 1 CSC công sai 2 nên: \(\left\{{}\begin{matrix}b=a+2\\c=a+4\end{matrix}\right.\)
Khi tăng số thứ nhất thêm 1, số thứ 2 thêm 1 và số thứ 3 thêm 3 được 1 cấp số nhân nên:
\(\left(a+1\right)\left(c+3\right)=\left(b+1\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(a+1\right)\left(a+7\right)=\left(a+3\right)^2\)
\(\Rightarrow a^2+8a+7=a^2+6a+9\)
\(\Rightarrow a=1\Rightarrow b=3\Rightarrow c=5\)
Đáp án D
Số phần tử của không gian mẫu là số cách chọn 4 đỉnh trong 32 đỉnh để tạo thành tứ giác, Ω = C 32 4
Gọi A là biến cố "chọn được hình chữ nhật".
Để chọn được hình chữ nhật cần chọn 2 trong 16 đường chéo đi qua tâm của đa giác, do đó số phần tử của A là C 16 2 .

Chọn C
Số phần tử của không gian mẫu là:
.
Gọi biến cố A: “ Hai người được chọn đều là nam”.
![]()
Vậy xác suất cần tìm là:
.
Đáy ABCD là hình gì cạnh a bạn? Hình vuông hay hình thoi?
Hình chắc bạn có rồi nên ko cần vẽ nữa
Qua N kẻ đường thẳng song song CD cắt SD tại E \(\Rightarrow NE//AB\Rightarrow E\in\left(ABN\right)\)
Nối SQ cắt NE tại F \(\Rightarrow SQ\perp NE\) (do \(SQ\perp CD\)) (1)
\(AB\perp SM\Rightarrow NE\perp SM\) (do \(NE//AB\) ) (2)
(1);(2) \(\Rightarrow NE\perp\left(SMQ\right)\Rightarrow\left(ABNE\right)\perp\left(SMQ\right)\)
Lại có \(\left(SMQ\right)\perp\left(SCD\right)\Rightarrow\widehat{SFM}\) là góc giữa (ABN) và (SCD)
Đến đoạn tính toán:
\(SQ=\sqrt{SM^2+MQ^2}=...\) (MQ=BC=a)
\(\Rightarrow SF=\frac{1}{2}SQ=...\)
Gọi O là tâm đáy \(\Rightarrow OF=\frac{1}{2}SM=...\) (t/c đường trung bình)
\(\Rightarrow MF=\sqrt{OF^2+OM^2}=...\) (\(OM=\frac{1}{2}BC=...\))
Áp dụng định lý hàm cos:
\(cos\widehat{SFM}=\frac{SF^2+MF^2-SM^2}{2SF.MF}=...\)
Gọi A là biến cố: “có ít nhất một viên trúng vòng 10.”
⇒ A ¯ là biến cố: “Không viên nào trúng vòng 10.”
Gọi X là biến cố người thứ 1 bắn trúng vào10: P ( X ) = 0 , 75 ; P ( X ¯ ) = 1 − 0 , 75 = 0 , 25
Gọi Y là biến cố người thứ 2 bắn trúng vào10: P ( Y ) = 0 , 85 ; P ( Y ¯ ) = 1 − 0 , 85 = 0 , 15
Ta có; A ¯ = X ¯ . Y ¯ ; hai biến cố X ¯ ; Y ¯ là hai biến cố độc lập với nhau nên ta có:
P ( A ¯ ) = P ( X ¯ ) . P ( Y ¯ ) = 0 , 25. 0 , 15 = 0 , 0375
Do đó, xác suất của biến cố A là:
P ( A ) = 1 − P ( A ¯ ) = 1 − 0 , 0375 = 0 , 9625
Chọn đáp án A.