Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Hai điều cần chú ý:
Tập hợp các kết quả có thể xảy ra là {xanh,vàng,đỏ}
Chỉ có 1 quả bóng được bốc ra ở mỗi lần
b: P(xanh)=8/20=2/5
P(vàng)=7/20
P(đỏ)=1-8/20-7/20=5/20=1/4
a) Nêu hai điều cần chú ý trong mô hình xác suất của trò chơi trên là :
+ lấy ngẫu nhiên 1 quả bóng
+ tập hợp tất cả các kết quả bóng màu được lấy ra
b) tổng số lần lấy bóng là :
2 + 1 + 1 + 2 = 6 ( lần )
xác suất thực nghiệm của quả bóng xanh là :
2 : 6 = \(\dfrac{2}{6}\)
a: Xác suất thực nghiệm xuất hiện màu xanh là:
\(\frac{5}{20}=\frac14\)
b: Xác suất thực nghiệm của sự kiện "Xuất hiện màu vàng" là:
\(\frac{4}{20}=\frac15\)
c: Xác suất thực nghiệm của sự kiện "Xuất hiện màu vàng và đỏ" là:
\(\frac{8+4}{20}=\frac{12}{20}=\frac35\)
d:
Số lần không xuất hiện màu trắng là:
5+8+4=9+8=17(lần)
Xác suất thực nghiệm của sự kiện "Không xuất hiện màu trắng" là:
\(\frac{17}{20}\)
a: Xác suất thực nghiệm xuất hiện màu xanh là:
\(\frac{5}{20}=\frac14\)
b: Xác suất thực nghiệm của sự kiện "Xuất hiện màu vàng" là:
\(\frac{4}{20}=\frac15\)
c: Xác suất thực nghiệm của sự kiện "Xuất hiện màu vàng và đỏ" là:
\(\frac{8+4}{20}=\frac{12}{20}=\frac35\)
d:
Số lần không xuất hiện màu trắng là:
5+8+4=9+8=17(lần)
Xác suất thực nghiệm của sự kiện "Không xuất hiện màu trắng" là:
\(\frac{17}{20}\)
a: Xác suất thực nghiệm xuất hiện quả bóng màu xanh là: \(\frac{5}{16}\)
b: Số lần lấy được quả bóng vàng là: \(16\cdot\frac14=4\) (lần)
B, Xác xuất thực nghiệm của sự kiện Nam lấy được bóng màu vàng bằng:
58/100=29/50
