K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Đề cương toán 7 | HK I

I) TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ \(\dfrac{2}{3}\) thì x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ nào ?

A.\(\dfrac{2}{3}\)

B.\(\dfrac{-2}{3}\)

C.\(\dfrac{3}{2}\)

D.\(\dfrac{-3}{2}\)

Câu 2: Đại lượng y tỉ lệ nghịch với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ 7 thì x tỉ lệ nghịch với đại lượng y theo hệ số tỉ lệ nào ?

A. 7

B. -7

C. \(\dfrac{-1}{7}\)

D. \(\dfrac{1}{7}\)

Câu 3: Đại lượng x tỉ lệ nghịch với đại lượng y theo hệ số tỉ lệ 7, đại lượng y tỉ lệ nghịch với đại lượng z theo hệ số tỉ lệ 8 thì x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ nào ?

A. \(\dfrac{7}{8}\)

B. \(\dfrac{8}{7}\)

C. 56

D. Kết quả khác

Câu 4: Cho biết x và y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận, cách viết nào đúng ?

A. \(\dfrac{x_2}{x_1}=\dfrac{y_2}{y_1}\)

B. \(\dfrac{x_2}{x_1}=\dfrac{y_1}{y_2}\)

C. \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\)

D. \(\dfrac{x_1}{y_2}=\dfrac{x_2}{y_1}\)

Câu 5: Cho biết x và y là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch, cách viết nào đúng ?

A. \(\dfrac{x_2}{x_1}=\dfrac{y_2}{y_1}\)

B. \(\dfrac{x_2}{x_1}=\dfrac{y_1}{y_2}\)

C. \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\)

D. \(\dfrac{x_2}{y_2}=\dfrac{x_1}{y_1}\)

Câu 6: Cho \(y=\dfrac{a}{x}\), nếu x = 5 thì y = -3 thì a bằng :

A. 10

B. 3

C. -7

D. -10

Câu 7: Cho x tỉ lệ thuận với y, y tỉ lệ nghịch với z thì x và z là 2 đại lượng tỉ lệ:

A. Thuận

B. Nghịch

C. Cả A và B

D. Đáp án khác

Câu 8: Cho hàm số y = f(x) = 2x+1. Ta có f(-2) bằng:

A. -5

B. -3

C. 5

D. 3

Câu 9: Cho hàm số y = -3x. Điểm nào thuộc đồ thị hàm số trên :

A. (1;3)

B. (-1;-3)

C. (-3;1)

D. (1;-3)

Câu 10: Cho hàm số y = \(\dfrac{7}{8}\)x. Điểm nào thuộc đồ thị hàm số trên :

A. (-1;\(\dfrac{-7}{8}\))

B. (-1;\(\dfrac{7}{8}\))

C. (\(\dfrac{-7}{8}\);-1)

D. (\(\dfrac{7}{8}\);-1)

Câu 11: Trên mặt phẳng tọa độ cho điểm A(8;9). Hoành độ là:

A. 17

B. 72

C. 9

D. 8

Câu 12: Chia số 2010 thành 3 phần tỉ lệ với 17; 22; 28 thì các phần lần lượt là:

A. 120; 630; 1260

B. 510; 660; 840

C. 410; 760; 940

D. Kết quả khác

Câu 13: Cho y = ax. Nếu y = 2; a = -1 thì x bằng:

A. 2

B. -2

C. \(\dfrac{1}{2}\)

D. \(\dfrac{-1}{2}\)

Câu 14: Cho hàm số y = f(x) = 2x2 + 1. Ta có f(-3) bằng:

A. 7

B. -17

C. 17

D. 19

Câu 15: Kết quả nào sau đây đúng:

A. \(\dfrac{1}{2}\) ∈ N

B. -5 ∈ N

C. -2 ∈ Q

D. \(\dfrac{2}{3}\) ∈ Z

Câu 16: Nếu đại lượng y liên hệ với đại lượng x theo công thức y = kx (k là hằng số khác 0) thì ta nói ......

Câu 17: Hai góc đối đỉnh thì .....

Câu 18: Nếu ba cạnh của tam giác này ..... thì hai tam giác đó bằng nhau.

Câu 19: 66 . 52 bằng:

A. 58

B. 512

C. 258

D. 2512

Câu 20: Nếu \(\sqrt{x}\) = 2 thì x2 bằng:

A. 2

B. 8

C. 16

D. 4

Câu 21: Nếu một đường thẳng cắt hai đường thẳng song song thì hai góc so le trong:

A. Bù nhau

B. Bằng nhau

C. Kề nhau

D. Kề bù

Câu 21: Cho MN // BC (như hình vẽ) lúc đó x bằng:

A. 80o

B. 60o

C. 40o

D. 50o

100 độ 40 độ B M A N C \

Câu 17: Ghép một dòng ở cột A với một dòng ở cột B sao cho thích hợp:

Cột A Cột B
1) xy = a(a là hằng số khác 0) a) a // b
2) xy ⊥ AB tại trung điểm I của đoạn thẳng AB b) y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ a

3) y = ax (a là hằng số khác 0)

c) xy là đường trung trực của đoạn thẳng AB
4) a ⊥ c; b ⊥ c (a và b phân biệt) d) y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ a

1 → ....

2 → ....

3 → ....

4 → .....

Còn có phần tự luận nữa nhưng mỏi tay quá, tick câu trả lời dưới của mình để động viên mình nha

5
29 tháng 12 2017

Thứ nhất: Bạn nên đăng từng câu một và chỉ những câu ko làm đc với đăng

Thứ 2: Ai tick là quyền của họ,không cần bạn nói:v

29 tháng 12 2017

Lên đây bán đề kiếm tiền hả nhóc?

29 tháng 12 2017

Biết ngay là bán đề kiếm tiền mà biết thế lúc trước anh đã để dành thật nhiều đề để đem bán rồi. Bé

29 tháng 12 2017

Mấy bạn của anh cũng đem đề đi bán kiếm được nhiều phết. Nếu cứ gom đề mà bán thì chắc chắn sẽ giàu to rồi.

30 tháng 12 2017

@Ribi Nkok Ngok Thầy @phynit đã đồng ý cho bạn ấy đăng rồi ạ.Tay nhanh hơn não.

1. A

2. D

3. C

4. C

5. B

6. D

7. A

8. B

9. D

10. A

11. C

12. B

13. B

14. D

15. C

16. y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k

17. bằng nhau

18. bằng ba cạnh của tam giác kia

19. không đáp án

20. C

21. B

22. hình vẽ không có x

23. 1d 2c 3b 4a

Đời về cơ bản là buồn... cười!!!

Anh Ngốc

:))

Anh Ngốc

Kiếm tick mà hiha

Ờ mà câu 21 sao cái hình bị lỗi vậy

kiếm tick mà ....

Anh Ngốc

Anh Ngốc ơi

29 tháng 12 2017

Chính bản thân " Họa " lên hình vẽ rồi tự đánh giá luôn !limdim

Bó tay cho thần đồng TOÁN TICK!oaoa

29 tháng 12 2017

Gì nữa sao cứ gọi hoài vậy ta đang bận tắm mà lại

vừa tắm vừa xem... máy nổ nát mặt giờ :))

Anh Ngốc

hahaHàn Ngọc Thanh

30 tháng 12 2017

nói đúng lắm Hàn Ngọc Thanh

Anh Ngốc ơi

chuẩn Vũ Elsa

2 tháng 1 2018

@Nguyễn Huy Hưng Đây ạ.Cả trong wall của bạn này nx

2 tháng 1 2018

thanks bạn nhiều

2 tháng 1 2018

sao ko có tự luận mink muốn có phần tự luận

2 tháng 1 2018

@Nguyễn Huy Hưng Tra wall bạn ấy đi ạ

2 tháng 1 2018

ko có bạn ơi

6 tháng 1 2018

Vũ Elsa Tay nhanh hơn não? Ai mới là người cần nói z.Ns chỉ nói là chỉ nên đăng 1 lần 1 câu và ko làm được mới đăng. Thầy nói đăng được,thì nó đâu có nói là k đc đăng. Nếu làm đc r thì đăng lên làm cảnh ak? Nếu đề cương tham khảo,gg ko thiếu. Nếu nó chưa thi và không làm được,thì có nên đăng hết không? Những câu tính,nó chắc chắn sẽ phải tự làm được.Đăng nhiều,vừa loạn diễn đàn,vừa k giải quyết được vấn đề gì? Có nên không?

Không tìm hiểu trước vấn đề mà đã nói người khác mới là tay nhanh hơn não đấy,xúc vật ạ

20 tháng 12 2016

đúng bai vio...

xy =1/2 => x = 1/2y

yz = -2 => z = -2/y

x/z =(1/2y)/-2/y = -1/4

20 tháng 12 2016

bài trong vio vòng 10 lp 7 đúng k bn?

11 tháng 12 2018

mình cx đang hỏi câu này

11 tháng 12 2018

2.y và x là 2 đại lượng tỉ lệ nghich theo công thức

y=\(\dfrac{k}{\dfrac{n}{z}}\)

1.y và x là 2 đại lượng tỉ lệ thuận theo công thức

y=k.m.z

29 tháng 5 2022

a: \(y=k\cdot x\)

nên \(k=\dfrac{6}{1.5}=4\)

b: y=4x; x=1/4y

c: Khi x=1 thì y=4

Khi x=-2 thì x=-8

KHi x=4 thì y=16

Khi x=3/4 thì y=3

Khi x=-5/8 thì y=-5/2

d: Khi y=4 thì x=1

Khi y=-8 thì x=-2

Khi y=-20 thì x=-5

Khi y=16/5 thì x=4/5

Khi y=-32/7 thì x=-8/7

1) Cho biết y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ 3 và x tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ \(\dfrac{1}{3}\). Hãy chúng tỏ rằng y tỉ lệ thuận với z và tìm hệ số tỉ lệ. 2) Cho biết x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 3 và z tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ 2. Hỏi x tỉ lệ thuận hay tỉ lệ nghịch với z, tìm hệ số tỉ lệ. 3) Cho biết 2 đại lượng x,y cùng tỉ lệ...
Đọc tiếp

1) Cho biết y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ 3 và x tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ \(\dfrac{1}{3}\). Hãy chúng tỏ rằng y tỉ lệ thuận với z và tìm hệ số tỉ lệ.
2) Cho biết x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 3 và z tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ 2. Hỏi x tỉ lệ thuận hay tỉ lệ nghịch với z, tìm hệ số tỉ lệ.
3) Cho biết 2 đại lượng x,y cùng tỉ lệ nghịch với đại lượng z theo hệ số tỉ lệ k. Hỏi x có tỉ lệ thuận với y không? Nếu có thì hệ số tỉ lệ là bao nhiêu?
4)Cho biết y tỉ lệ thuận với x thoe hệ số tỉ lệ -0,4 và x tỉ lệ thuận với z theo hệ sô tỉ lệ 10. Hãy chứng tỏ rằng y tỉ lệ thuận với z và tìm hệ số tỉ lệ. Hỏi z có tỉ lệ thuân với y hay không? Nếu có hệ số tỉ lệ là bao nhiêu?

3
8 tháng 12 2018

Mấy bạn giúp mình nha! Thứ 2 mình kiểm tra rồi :((

10 tháng 12 2021

mk bó  tay thôi☹

10 tháng 8 2019

hoa anh dao la sakura

9 tháng 6 2022

Bài 3: 

Gọi số học sinh giỏi, khá và trug bình lần lượt là a,b,c

Theo đề, ta có: a/2=b/5=c/6

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{6}=\dfrac{a+b-c}{2+5-6}=\dfrac{45}{1}=45\)

Do đó: a=90; b=225; c=270