Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1:
Các chữ số lẻ là: 1; 3; 5; 7; 9
Số có 2 chữ số có dạng: \(\overline{ab}\)
Số cách chọn a; b lần lượt là: 5 và 5
Số các số thỏa mãn đề bài là:
5 x 5 = 25(số)
Đáp số:..
Câu hỏi 2:
1,79 x 28,3 – 1,79 x 28,2 =
1,79 x (28,3 - 28,2)
= 1,79 x 0,1
= 0,179
Câu 2
số bộ bàm ghế xưởng cần phải đóng trong 30 ngày là
30 x 12 = 360 (bộ bàn ghế)
số bộ bàn ghế phải đóng trong mỗi ngày nếu muốn đóng xong trong 20 ngày
360 : 20 = 18 (bộ bàn ghế)
Câu 3:
Hiệu hai số là 186 thì số bé không thể bằng số lớn, không có số nào thỏa mãn đề bài.
1/ 0,179
2/ 935,7
3/ 1035
4/ 20 ngày
5/ 25 ngày
6/ 12 tuổi
7/?
8/ 3,6 giờ
Nhớ tick mình nhé
Câu hỏi 1:
1,79 x 28,3 – 1,79 x 28,2
= 1,79 x (28,3 - 28,2)
= 1,79 x 0,1
= 17,9
Câu 1:
Tỉ số của số thứ nhất và số thứ hai là: 5 : 4 = 5/4
Theo bài ra ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Số thứ nhất là: 198,45 : (5+ 4) x 5 = 110,25
Đáp số:..
Câu 2:
Giải:
Số bộ bàn ghế cần đóng là: 15 x 24 = 360(bộ)
Để hoàn thành kế hoạch xưởng cần làm trong:
360 : 20 = 18 (ngày)
Đáp số:..
Câu 3:
Bạn An mua hai tá bút chì hết 30000 đồng. Hỏi bạn Minh mua 8 cái bút chì như thế hết bao nhiêu tiền?
Trả lời: Bạn Minh mua 8 cái bút chì hết đồng.
Giải:
1 tá = 12
Giá tiền một cái bút chì là: 30 000 : 12 = 2 500 (đồng)
Mua 8 cái như thế cần trả: 2 500 x 8 = 20 000 (đồng)
Đáp số:..
câu 1 : 10 nghìn đồng
câu 2 : 60 ngày
câu 3 : 16 ngày
câu 4 :18
li ke cho mình nha
1 : giá tiền mua 8 cái :
( 30000 : 12 ) x 8 = 20000 ( đồng )
Đ/s : 20000 đồng
2 : ta lấy ví dụ 1 ngày 1 người ăn hết 1 kg gạo , vậy có số lương thực là :
1 x 120 x 20 = 2400 ( kg )
ăn 5 ngày còn số lương thực là :
2400 - ( 1 x 120 x 5 ) = 1800 ( kg )
số gạo còn đủ ăn trong số ngày :
1800 : ( 120 + 30 ) = 12 ( ngày nữa )
Đ/s : 12 ngày nữa
3 : ta có số gạo dự trữ ăn được trong số ngày :
200 x 12 : 150 = 16 ( ngày )
Đ/s : 16 ngày
4 : số bộ bàn ghế cần làm :
24 x 15 = 360 ( bộ )
làm số ngày thì hoàn thành kế hoạch :
360 : 20 = 18 ( ngày )
Đ/s : 18 ngày
Câu 1:
Giải:
Số bộ bàn ghế cần đóng là: 15 x 24 = 360(bộ)
Để hoàn thành kế hoạch xưởng cần đóng trong:
360 : 20 = 18 (ngày)
Đáp số:..
Câu 2:
Giải:
1 tá = 12
Mua mỗi cái bút cần trả số tiền là:
30 000 : 12 = 2500 (đồng)
Mua 8 cái như thế cần trả số tiền là:
2 500 x 8 = 20 000(đồng)
Đáp số:..
câu 1 số gạo dự trữđủ ăn trong số ngày là
200*12:15=160 ngày
đ/s 160 ngày
câu 2 là18 sản phẩm
câu 3 là 12 ngày
câu 4 là200km
Câu 1:
Giải:
Một người ăn số gạo đó trong: 12 x 200 = 2400 (ngày)
Số gạo đó thực tế đủ ăn trong: 2400 : 150 = 16 (ngày)
Đáp số:..
câu 1:0,174
câu 2:96
câu 3:0,02
câu 4:201,4
câu 5:20
câu 6:25
câu 7 :5
câu 8:89
câu 9:25
câu 10:ko biết
Dù sao thì cũng k cho mình nhé
Câu hỏi 1:
1,79 x 28,3 – 1,79 x 28,2
= 1,79 x (28,3 - 28,2)
= 1,79 x 0,1
= 0,179
Câu hỏi 2:
Tính diện tích một hình tam giác biết, nếu tăng độ dài đáy lên gấp rưỡi thì diện tích hình tam giác đó tăng thêm 48.
Giải:
Diện tích tam giác đó là: 48 : (1,5 - 1) = 96
Đáp số:..
Câu hỏi 3:
Số dư của phép chia 1086,46 cho 86,5 nếu lấy thương có 2 chữ số ở phần thập phân là ?
Giải:
1086,46 = 86,5 x 12,56 + 0,02
Vậy số dư là 0,02
Câu hỏi 4:
Biết: a : 9 = 2014 : 90
a : 9 = 1007/45
a = 1007/45 x 9
a = 1007/5
Câu 5:
Giải:
Số bộ bàn ghế cần đóng là: 12 x 30 = 360 (bộ)
Để hoàn thành kế hoạch xưởng cần làm trong:
360 : 18 = 20 (ngày)
Đáp số:..
Câu 6:
Một người ăn số gạo đó trong: 500 x 40 = 20 000 (ngày)
800 người ăn số gạo đó trong: 20 000 : 80 = 25 (ngày)
Đáp số:..
Câu 7:
Biết tích: A = 21 x 22 x 23 x 24 x a
có kết quả đúng là số có dạng: B = \(\overline{127\ast210}\)
Hãy tìm giá trị của chữ số * .
Giải:
Vì A chia hết cho 9 nên B chia hết cho 9
Tổng các chữ số của B là:
1+ 2+ 7+ * + 2 + 1+ 0 = 13 + *
Vì B chia hết cho 9 nên 13 + * chia hết cho 9 suy ra:
4 + * chia hết cho 9
Suy ra: 4+ * = 9; 18; 27...
* = 5; 14; 23;...
Vì 0 ≤ * ≤ 9 nên * = 5
Vậy * = 5
Câu 8:
Vì số dư là số dư lớn nhất có thể nên thêm 1 vào bị chia thì phép chia trở thành phép chia hết, thương tăng lên 1 đơn vị do đó, số chia là:
(2407 + 1) : (27 + 1) = 86
Đáp số:..
Câu 9:
Số gạo còn lại dự trữ đủ ăn cho 500 người trong:
40 - 10 = 30 (ngày)
Một người ăn hết số gạo còn lại trong:
30 x 500 = 15 000 (ngày)
Thực tế số người ăn số gạo còn lại là:
500 + 100 = 600 (người)
Số gạo dự trữ còn lại đủ ăn cho 600 người trong:
15 000 : 600 = 25(ngày)
Đáp số:..
Câu 10:
Giải:
Mỗi giờ hai vòi cùng chảy được:
1 : 6 + 1 : 9 = 5/18 (bể)
Kể từ khi mở vòi hai thời gian hai vòi cùng chảy để bể đầy là:
5/18 : ( 1 - 1/6) = 3 (giờ)
Đáp số:..