Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 3:
Thời gian người đó đạp xe hết quãng đường AB là:
10h30 - 8h = 2h30
2h30 = 5/2h
Vận tốc của người đạp xe đạp là:
10 : 5/2 = 4(km/h)
Kết luận:..
Câu 4:
Vì số cần tìm chia 4 dư 2 nên số cần tìm có dạng:
n = 4k + 2
n = 2(2k + 1) ⋮ 2
Đem n chia 2 thì số dư là 0
Câu 1:
Tìm số tự nhiên bé nhất thỏa mãn điều kiện:
Trả lời: chưa đủ dữ liệu để xác định.
Câu 2:
Anh Hồng đi từ A đến B với vận tốc 44km/giờ mất 2 giờ 30 phút. Anh Hà đi từ A đến B mất 2 giờ 45 phút. Tính vận tốc anh Hà đã đi từ A đến B.
Giải:
2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
2 giờ 45 phút = 2,75 giờ
Quãng đường AB dài
44 x 2,5 = 110(km)
Vận tốc của anh Hà là:
110 : 2,75 = 40(km/h)
Kết luận:..
Cho hình chữ nhật
Số tự nhiên nhỏ nhất (khác 0) chia hết cho cả 2; 3; 5 và 9 là 90
Bài này dễ mà
Độ dài đoạn thẳng \(HI\)là:
6 x \(\frac{2}{3}\)= 4 ( cm )
Độ dài đoạn thẳng OH là:
6 - 4 = 2 ( cm )
Đ/S: 2 cm
Ta có: \(HI=\frac{2}{3}OI=\frac{2}{3}.6=4\left(cm\right)\)
Mặt khác \(HI+OH=OI\)
\(\Rightarrow OH=OI-HI=6-4=2\left(cm\right)\)
Chúc bạn học tốt!!!
Câu 1:
Tổng của số nguyên âm lớn nhất và số nguyên dương nhỏ nhất có giá trị là bao nhiêu?
Giải:
Số nguyên âm lớn nhất là: -1
Số nguyên dương nhỏ nhất là: 1
Tổng hai số trên là: - 1 + 1 = 0
Vậy Tổng của số nguyên âm lớn nhất và số nguyên dương nhỏ nhất có giá trị là 1.
Câu 2:
Số đối của số 50 là :
0 - 50 = - 50
Vậy số đối của 50 là: -50
2) Giả sử quãng đường AB là S
Thời gian đi nửa quãng đường đầu là: 0,5S : 60 = S : 120 (h)
Thời gian đi nửa quãng đường sau là: 0,5S : 30 = S : 60 (h)
Tổng thời gian đi đường của Bính là: S : 120 + S : 60 = S : 40 (h)
Vận tốc trung bình của Bình trên quãng đường: S : ( S : 40 ) = 40 (km/h)

Câu 1:
Một lớp học có 40 học sinh chia thành các nhóm, mỗi nhóm nhiều nhất 6 học sinh. Hỏi số nhóm ít nhất có thể là bao nhiêu?
Một lớp học có 40 học sinh chia thành các nhóm, mỗi nhóm nhiều nhất 6 học sinh. Hỏi số nhóm ít nhất có thể là bao nhiêu?
Giải:
Vì 40 : 6 = 6 (dư 4)
Số nhóm ít nhất có thể là: 6+ 1 = 7(nhóm)
Kết luận:..
Câu 2:
Lúc 8 giờ, một người đi xe đạp từ A đến B cách A một khoảng 10km. Biết rằng người đó đến B lúc 10 giờ 30 phút. Vận tốc của người đi xe đạp là km/h.
Giải:
Thời gian người đó đạp xe hết quãng đường AB là:
10h30 - 8h = 2h30
2h30 = 5/2h
Vận tốc của người đạp xe đạp là:
10 : 5/2 = 4(km/h)
Kết luận:..
Câu 3:Trong một phép chia, nếu ta gấp đôi số chia thì thương của phép chia cũ gấp lần so với thương của phép chia mới.
Giải:
Gọi số bị chia là a, số chia là b thì thương là: a/b
Khi gấp đôi số chia thì số chia mới là: 2b
Thương mới là: \(\frac{a}{2b}\) = \(\frac12\).\(\frac{a}{b}\)
Thương mới gấp thương cũ số lần là:
\(\frac12\).\(\frac{a}{b}\) : \(\frac{a}{b}\) = \(\frac12\)
Vậy thương mới gấp thương cũ số lần là: \(\frac12\)
Câu 5:
Chu vi hình chữ nhật là 18cm, nếu giảm chiều dài 20% và tăng chiều rộng 25% thì chu vi của nó không đổi. Diện tích hình chữ nhật đó là bao nhiêu?
Giải:
Giải:
Vì giảm chiều dài 20% và tăng chiều rộng 25% thì chu vi của nó không đổi nên 20% chiều dài bằng 25% chiều rộng.
Tỉ số chiều rộng và chiều dài là:
20% : 25% = \(\frac45\)
Gọi chiều dài là: \(x\) (cm); \(x\) > 0
Thì chiều rộng là: \(x\) x \(\frac45\) = \(\frac45x\) (cm)
Chu vi hình chữ nhật là: (\(x+\frac45x\)) x 2 (cm)
Theo bài ra ta có phương trình:
(\(x\) + \(\frac45x\)) x 2 = 18
\(x\) + \(\frac45x\) = 18 : 2
\(x+\frac45x\) = 9
\(x\).(1 + \(\frac45\)) = 9
\(x\) .\(\frac95\) = 9
\(x\) = 9 : 9/5
\(x\) = 5
Chiều rộng là: 5 x \(\frac45\) = 4(cm)
Diện tích của hình chữ nhật là: 5 x 4 = 20(cm\(^2\))
Kết luận:..
Câu 6:
Tổng của hai số tự nhiên là 102. Nếu thêm chữ số 0 vào bên phải số bé rồi cộng với số lớn ta được tổng mới là 417. Vậy số lớn là bao nhiêu?
Giải:
Gọi số bé là: x ∈ N*
Thì khi thêm chữ số 0 vào số bé ta được số mới là:
x x 10 = 10x
Số lớn là: 102 - x
Theo bài ra ta có phương trình:
10x + 102 - x = 417
10x - x = 417 - 102
9x = 315
x = 315 : 9
x = 35
Số lớn là: 102 - 35 = 67
Kết luận số lớn là: 67
Câu 7:
Cho lần lượt vào hộp các viên bi theo đúng thứ tự: xanh, đỏ, tím, vàng rồi lại xanh, đỏ, tím, vàng… Cứ như vậy cho đến hết 2020 viên bi. Viên bi cuối cùng màu xanh được cho vào hộp là viên bi thứ bao nhiêu?
Giải:
Nhóm ba màu bi xanh, đỏ, tím vàng vào một nhóm thì mỗi nhóm có số màu bi là: 4 màu
Vì 2020 : 4 = 505
Vậy viên bi màu xanh cuối cùng là viên bi thứ nhất của nhóm thứ: 505
Viên bi màu xanh cuối cùng là viên bi thứ:
4 x (505 - 1) + 1 = 2017
Kết luận:..
Câu 8:Nếu thêm vào số bị chia giá trị của nó và bớt số chia đi giá trị của nó thì thương mới so với thương của phép chia ban đầu thay đổi lần.
Chưa đủ dữ liệu để xác định.
Câu 9:
Lúc 8 giờ một người đi từ A và đến B lúc 12 giờ. Lúc 8 giờ 30 phút người thứ 2 cũng đi từ A và đến B lúc 11 giờ 30 phút. Người thứ 2 đuổi kịp người thứ nhất lúc mấy giờ.
Giải:
Thời gian người thứ nhất đi hết quãng đường AB
12 giờ - 8 giờ = 4 giờ
Mỗi giờ người thứ nhất đi được:
1 : 4 = 1/4 (quãng đường AB)
Thời gian người thứ hai đi hết quãng đường AB
11 giờ 30 phút - 8 giờ 30 phút = 3 giờ
Mỗi giờ người thứ hai đi được:
1 : 3 = 1/3 (quãng đường AB)
Hiệu vận tốc hai người mỗi giờ là:
1/3 - 1/4 = 1/12 (quãng đường AB/giờ)
Thời gian người thứ nhất đi trước người thứ hai là:
8 giờ 30 phút - 8 giờ = 30 phút
30 phút = 1/2 giờ
Lúc 8 giờ 30 phút người thứ nhất cách người thứ hai là:
1/4 x 1/2 = 1/8 (quãng đường AB)
Thời gian hai người gặp nhau là:
1/8 : 1/12 = 1,5(giờ)
Hai người gặp nhau lúc:
8 giờ 30 phút + 1,5 giờ = 10 giờ
Vậy hai người gặp nhau lúc 10 giờ
Câu 10:Trong hộp có 7 viên bi đỏ, 5 viên bi xanh. Không nhìn vào hộp lấy ít nhất viên bi để chắc chắn có 2 viên bi đỏ và 3 viên bi xanh.
Giải:
Vì 7 > 5 nên
Trường hợp xấu nhất sẽ bốc phải toàn bi đỏ thì số bi khi đó là: 7 viên bi đỏ.
Vậy để chắc chắn bốc được 2 viên bi đỏ và 3 viên bi xanh thfi cần bốc ít nhất là:
7 + 3 = 10 (viên bi)
Kết luận: Vậy để chắc chắn bốc được 2 viên bi đỏ và 3 viên bi xanh thì cần bốc ít nhất số bi là 10 viên bi.