Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1:
Hiện nay Mai 11 tuổi, bố Mai 41 tuổi. Hỏi trước đây mấy năm tuổi bố Mai gấp 6 lần tuổi Mai?
Trả lời: Trước đây năm tuổi bố Mai gấp 6 lần tuổi Mai.
Giải:
Hiệu số tuổi của bố và Mai luôn không đổi và bằng:
41 - 11 = 30(tuổi)
Gọi số năm để tuổi bố gấp 6 lần tuổi Mai là:
x (tuổi); x ∈ N
Tuổi Mai khi đó là: 11-x
Tuổi bố khi đó là: 11 - x + 30 (tuổi)
Theo bài ra ta có phương trình:
(11- x) x 6 = 11 - x + 30
66 - x x 6 = 11 - x + 30
6x - x = 66 - 11 - 30
5x = 55 - 30
5x = 25
x = 25 : 5
x = 5
Vậy cách đây 5 năm tuổi bố gấp 6 lần tuổi Mai.
Câu 2:
Anh Hồng đi từ A đến B với vận tốc 44km/giờ mất 2 giờ 30 phút. Anh Hà đi từ A đến B mất 2 giờ 45 phút. Tính vận tốc anh Hà đã đi từ A đến B.
Trả lời: Vận tốc anh Hà đã đi từ A đến B là km/giờ.
Giải:
Anh Hồng đi từ A đến B với vận tốc 44km/giờ mất 2 giờ 30 phút. Anh Hà đi từ A đến B mất 2 giờ 45 phút. Tính vận tốc anh Hà đã đi từ A đến B.
Giải:
2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
2 giờ 45 phút = 2,75 giờ
Quãng đường AB dài:
44 x 2,5 = 110(km)
Vận tốc anh Hà đã đi là:
110 : 2,75 = 40(km/h)
Kết luận:..
Câu 2:
Hiện nay Mai 11 tuổi, bố Mai 41 tuổi. Hỏi trước đây mấy năm tuổi bố Mai gấp 6 lần tuổi Mai?
Trả lời: Trước đây năm tuổi bố Mai gấp 6 lần tuổi Mai.
Hiệu số tuổi của bố và Mai luôn không đổi và bằng:
41 - 11 = 30(tuổi)
Gọi số năm để tuổi bố gấp 6 lần tuổi Mai là:
x (tuổi); x ∈ N
Tuổi Mai khi đó là: 11-x
Tuổi bố khi đó là: 11 - x + 30 (tuổi)
Theo bài ra ta có phương trình:
(11- x) x 6 = 11 - x + 30
66 - x x 6 = 11 - x + 30
6x - x = 66 - 11 - 30
5x = 55 - 30
5x = 25
x = 25 : 5
x = 5
Vậy cách đây 5 năm tuổi bố gấp 6 lần tuổi Mai.
Câu 3:
Hỏi phải dùng tất cả bao nhiêu hình lập phương nhỏ cạnh 1cm để xếp thành một khối hình hộp chữ nhật dài 1,6dm, rộng 1,4dm, cao 9cm.
Trả lời: Số khối lập phương nhỏ dùng để xếp là khối.
Giải:
Thể tích hình lập phương bé là: 1 x 1 x 1 = 1(cm\(^3\))
1,6dm = 16cm
1,4dm = 14cm
Thể tích hình hộp chữ nhật là:
16 x 14 x 9 = 2016(cm\(^3\))
Số hình lập phương bé cần dùng để xếp được hình hộp chữ nhật là:
2016 : 1 = 2016(hình)
Kết luận:..
câu 1:
đổi 1,6dm =16cm ; 1,4dm = 14cm
thể tích của khối hình hộp chứ nhật đó là :
16 x 14 x 9 =2016 ( cm 3)
thể tích của 1 khối lập phương nhỏ có cạnh 1cm là :
1 x 1 x1 =1 (cm3)
số hình lập phương nhỏ để dùng để xếp khối hình hộp chữ nhật đó là :
2016 : 1 =2016 ( hình )
đáp số : 2016 hình
câu 2 :
Nếu vẫn có 120 người ăn thì số gạo đủ ăn trong số ngày là :
40 :2 =20 ( ngày )
thực tế lúc sau có số người ăn là :
120 x 20 : 12 =200 ( người)
bếp đã nhận thêm số người là :
200 - 120 =80( người )
đáp số : 80 người
Sau khi hết nửa số gạo thì 120 người sẽ ăn trong thời gian còn lại:
40 : 2 = 20 (ngày)
Nếu 1 người ăn nửa số gạo phải mất thời gian:
20 x 120 = 2400 (ngày)
Số người ăn nửa số gạo trong 12 ngày:
2400 : 12 = 200 (người)
Số người mà bếp ăn đã nhận thêm:
200 – 120 = 80 (người)
Đáp số: 80 người
Câu 1:
Hiện nay Mai 11 tuổi, bố Mai 41 tuổi. Hỏi trước đây mấy năm tuổi bố Mai gấp 6 lần tuổi Mai?
Trả lời: Trước đây năm tuổi bố Mai gấp 6 lần tuổi Mai.
Giải:
Hiệu số tuổi của bố và Mai luôn không đổi và bằng:
41 - 11 = 30(tuổi)
Gọi số năm để tuổi bố gấp 6 lần tuổi Mai là:
x (tuổi); x ∈ N
Tuổi Mai khi đó là: 11-x
Tuổi bố khi đó là: 11 - x + 30 (tuổi)
Theo bài ra ta có phương trình:
(11- x) x 6 = 11 - x + 30
66 - x x 6 = 11 - x + 30
6x - x = 66 - 11 - 30
5x = 55 - 30
5x = 25
x = 25 : 5
x = 5
Vậy cách đây 5 năm tuổi bố gấp 6 lần tuổi Mai.
Câu 2:
Một bếp ăn chuẩn bị một số gạo đủ cho 120 người ăn trong 40 ngày. Sau khi ăn hết một nửa số gạo đó bếp ăn nhận thêm một số người nên số gạo còn lại chỉ đủ cho bếp ăn trong 12 ngày nữa ( mức ăn của mỗi người không thay đổi). Hỏi bếp ăn đã nhận thêm bao nhiêu người nữa?
Trả lời: Bếp ăn đã nhận thêm người.
Giải:
Số gạo chuẩn bị đã ăn trong: 40 : 2 = 20(ngày)
Số gạo còn lại đủ cho một người ăn trong:
20 x 120 = 2400(ngày)
Thực tế số người ăn số gạo còn lại là:
2400 : 12 = 200(người)
Số người đến thêm là:
200 - 120 = 80(người)
Đáp số:..
Câu 1:
\(\frac{20}{a}< \frac{4}{5}\Rightarrow\frac{20}{a}< \frac{20}{25}\Rightarrow a>25\)
mà a là số nhỏ nhất
=> a=26
Câu 2:
1,1 x 201,1 - 201,1
= 1,1 x 201,1 - 201,1 x 1
= ( 1,1 -1 ) x 201,1
= 0,1 x 201,1
= 20,11
Câu 3 :
Do 12, 5 x a < 2010
=> 12,5 x a : 12,5 < 2010 : 12,5
=> a < 160,8
mà a là lớn nhất => a= 160
Câu 4:
Gọi là số tự nhiên: a
số thập phân : b
- Khi bỏ dấu phẩy đi thì số đó tăng lên 100 lần
Theo đề ta có:
a + b = 2032,11 (1)
a + 100b = 4032 (2)
Ta lấy (2) - (1) thì ta có:
a + 100b - ( a + b ) = 4032 - 2032,11
99b = 1990,89
b = \(\frac{1990,89}{99}=20,11\)
Vậy số đó là 20,11
Câu 5:
số tự nhiên có 3 chữ số mình sẽ qui ước là abc| (điều kiện: a khác 0; a, b, c là các chữ số trong khoảng từ 0 đến 9)
abc| = (a +b + c)*11
<=> a*100 + b*10 + c = a*11 +b*11 +c*11
<=> a*89 = b + c*10
xét thấy b và c lớn nhất = 9
suy ra vế phải lớn nhất bằng 99
suy ra vế trái lớn nhất bằng 99
suy ra a chỉ có thể bằng 1 (nếu a = 2 thì vế trái đã bằng 178)
a = 1 suy ra
b + c*10 = 89
xét thấy c*10 có tận cùng bằng 0
89 có tận cùng = 9 suy ra b =9 suy ra c =8
Vậy số phải tìm là: 198
Câu 6 :
Ta có: a,bc = 10 : (a+b+c )
=> a,bc x ( a + b +c ) = 10
=> a, bc x 100 x ( a + b +c ) = 10 x 100
=> abc x ( a+ b +c ) = 1000
=> abc \(\in\) ƯC ( 1000 ) = \(\left\{100;125;200;250;500\right\}\)
Xét từng trường hợp ta thấy abc = 125 thỏa mãn đề bài
Vậy a,bc = 1,25
Câu 7:
Lấy quãng đường AB là đơn vị quy ước
Trong 1 giờ Hồng đi được \(\frac{1}{4}\)quãng đường AB
Trong 1 gờ Hà đi được \(\frac{1}{6}\)quãng đường AB
Hiệu vận tốc là : \(\frac{1}{4}-\frac{1}{6}=\frac{1}{12}\)
Hà xuất phát hơn \(\frac{1}{2}\)giờ => khi Hồng xuất phát Hà đã đi được quãng đường là: \(\frac{1}{6}:\frac{1}{2}=\frac{1}{12}\)
Thời gian để Hồng đuổi kịp Hà là:
\(\frac{1}{12}-\frac{1}{12}=1\)( giờ)
Sau một giờ xuất phát Hồng đuổi kịp Hà lúc:
7+1=8 ( giờ )
Đ/S: 8 giờ
MÌNH GIẢI ĐẾN ĐÂY THÔI, CHÚC BẠN HỌC TỐT![]()
Câu 1:
Một bếp ăn chuẩn bị một số gạo đủ cho 120 người ăn trong 40 ngày. Sau khi ăn hết một nửa số gạo đó bếp ăn nhận thêm một số người nên số gạo còn lại chỉ đủ cho bếp ăn trong 12 ngày nữa ( mức ăn của mỗi người không thay đổi). Hỏi bếp ăn đã nhận thêm bao nhiêu người nữa?
Trả lời: Bếp ăn đã nhận thêm người
Giải:
Số gạo chuẩn bị đã ăn trong: 40 : 2 = 20(ngày)
Số gạo còn lại đủ cho một người ăn trong:
20 x 120 = 2400(ngày)
Thực tế số người ăn số gạo còn lại là:
2400 : 12 = 200(người)
Số người đến thêm là:
200 - 120 = 80(người)
Đáp số:..
Câu 2:
Tính:
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất)
Chưa rõ đề bài.
Câu 3:
Anh Hồng đi từ A đến B với vận tốc 44km/giờ mất 2 giờ 30 phút. Anh Hà đi từ A đến B mất 2 giờ 45 phút. Tính vận tốc anh Hà đã đi từ A đến B.
Trả lời: Vận tốc anh Hà đã đi từ A đến B là km/giờ.
Giải:
2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
2 giờ 45 phút = 2,75 giờ
Quãng đường AB dài:
44 x 2,5 = 110(km)
Vận tốc anh Hà đã đi là:
110 : 2,75 = 40(km/h)
Kết luận:..
Câu 4:
Tìm số tự nhiên bé nhất thỏa mãn điều kiện:
Trả lời:
Chưa đủ đề bài.
Câu 5:
Vì tổng số tự nhiên và số thập phân là số thập phân có hai chữ số ở phần thập phân nên số thập phân có hai chữ số ở phần thập phân. Khi bỏ dấu phẩy thì được số mới là số tự nhiên gấp 100 lần số ban đầu.
Tổng mới hơn tổng cũ là:
100 - 1 = 99(lần số ban đầu)
Số cần tìm là:
(4023 - 2032,11 ) : 99 = 20,11
Kết luận:..
Câu 6:
Trung bình cộng của 2 số tự nhiên bằng 1468, biết nếu viết thêm chữ số 2 vào đằng trước số bé ta được số lớn. Tìm số bé.
Trả lời: Số bé là
Giải:
Tổng hai số là: 1468 x 2 = 2936
Vì thêm chữ số hai vào đằng trước ta được số lớn mà tổng hai số khi đó là số có bốn chữ số nên số lớn hơn số bé là:
2 x 1000 = 2000
Gọi số bé là y(y ∈ N*)
Theo bài ra ta có: y + y + 2000 = 2936
2y + 2000 = 2936
2y = 2936 - 2000
2y = 936
y = 936 : 2
y = 468
Số bé là 468
Câu 7:
Hồng và Hà cùng đi từ A đến B, Hồng đi mất 4 giờ, Hà đi mất 6 giờ. Hỏi nếu Hà xuất phát lúc 6 giờ 30 phút, Hồng xuất phát lúc 7 giờ thì lúc mấy giờ Hồng đuổi kịp Hà?
Trả lời: Hồng đuổi kịp Hà lúc giờ.
Giải:
Gọi vận tốc của Hà là \(x\)(km/h); \(x\) > 0
Thì quãng đường AB dài: \(x\) x 6 = 6\(x\)(km)
Vận tốc của Hồng là: \(\frac{6x}{4}\) = \(\frac32x\) (km)
Hiệu vận tốc của hai người là: \(\frac32x-x\) = \(\frac12x\)(km/h)
Thời gian Hà đi trước Hồng là:
7 giờ - 6 giờ 30 phút = 30 phút
30 phút = 1/2 giờ
Khi Hồng xuất phát hai người cách nhau là:
\(x\) x 1/2 = \(\frac12x\) (km)
Thời gian hai người gặp nhau là:
1/2\(x\) : (\(\frac12x\)) = 1 (giờ)
Hai người gặp nhau lúc:
7 giờ + 1 giờ = 8 giờ
Kết luận:..
Câu 8:
Hãy cho biết có bao nhiêu số thập phân có 2 chữ số ở phần thập phânmà lớn hơn 24 và nhỏ hơn 25?
Trả lời: Có số thỏa mãn đầu bài.
Các số thỏa mãn đề bài thuộc dãy số:
24,01; 24,02;...; 24,99
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là:
24,02 - 24,01 = 0,01
Số số hạng của dãy số trên là:
(24,99 - 24,01): 0,01 + 1 = 99(số hạng)
Vậy có 99 số thỏa mãn đề bài.
Câu 9:
Thư viện trường Hoa Phượng có hai tủ sách. Ban đầu số sách trong tủ thứ nhất bằng số sách trong tủ thứ hai, sau đó cô phụ trách thư viện đã chuyển 10 quyển từ tủ thứ nhất sang tủ thứ hai nên hiện nay số sách trong tủ thứ hai bằng số sách trong tủ thứ nhất. Hỏi thư viện trường Hoa Phượng có tất cả bao nhiêu quyển sách?
Trả lời: Thư viện trường Hoa Phượng có tất cả quyển sách.
Do ban đầu hai tủ có số sách bằng nhau nên nếu chuyển 10 cuốn từ tủ 1 sang tủ hai thì số sách hai tủ không thể bằng nhau.