Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1:
Giải:
Hiệu số tuổi hai mẹ con luôn không đổi theo thời gian.
Ba năm nữa mẹ vẫn hơn con 24 tuổi
Theo bài ra ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Tuổi con ba năm nữa là:
24 : (3 - 1 ) = 12 (tuổi)
Tuổi mẹ hiện nay là:
12 - 3 = 9 (tuổi)
Đáp số:
câu 1 là 6.12 , câu 2 là 28
câu 3 là 519 , câu 4 là 9
câu 5 là 43 câu 6 45 mình ko chắc câu này
câu 7 là 92 câu 8 là 5
câu 9 252 câu 10 là 24
tớ đã cố gắng giúp cậu cho tớ cái tích nhé thanks
cau1 la 6,12
cau 2 la 28
cau 3 la 519
cau 4 la 9
cau 5 la 43
cau 6 la 45
cau 7 la 92
cau 8 la 5
cau 9 la 252
cau 10 la 24
bn ơi hãy tick cho mk nhe thanks
Câu 2:
Có hai thùng đựng gạo, thùng thứ nhất đựng nhiều hơn thùng thứ hai là 30kg. Nếu đổ thêm vào mỗi thùng 15kg gạo nữa thì tổng số gạo của cả hai thùng là 120kg. Hỏi lúc đầu thùng thứ nhất đựng bao nhiêu ki – lô – gam gạo?
Trả lời: Lúc đầu thùng thứ nhất đựng là
Giải:
Tổng số gạo hai thùng lúc đầu là:
120 - 15 x 2 = 90 (kg)
Theo bài ra ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Số gạo thùng thứ nhất lúc đầu là:
(90 + 30) : 2 = 60(kg)
Đáp số:..
Câu 1:
Một khu đất hình bình hành có độ dài đáy là 1km450m. Chiều cao bằng 0,8 độ dài đáy. Hỏi khu đất có diện tích bao nhiêu mét vuông?
Giải:
1km 450m = 1450m
Chiều cao khu đất hình bình hành là:
1450 x 0,8 = 1160(m)
Diện tích khu đất hình bình hành là:
1450 x 1160 = 1682000(m^2)
Đáp số:..
Câu 2:
Giải:
2 tạ 15kg = 2,15 tạ
1 yến = 0,1 tạ
1 yến 3kg = 0,13 tạ
Số giấy lớp 5B thu được là: 2,15 - 0,1 = 2,05 (tạ)
Số giấy lớp 5C thu được là: 2,05 - 0,13 = 1,92(tạ)
Cả ba lớp thu được số tạ giấy là:
2,15 + 2,05 + 1,92 = 6,12 (tạ)
Đáp số:..



Câu 1:
Khối 5 của một trường tiểu học thi đua làm kế hoạch nhỏ. Lớp 5A thu được 2 tạ 15 kg giấy vụn. Lớp 5B thu ít hơn lớp 5A là 1 yến và nhiều hơn lớp 5C là 1 yến 3kg. Hỏi cả ba lớp thu được tất cả bao nhiêu tạ giấy vụn?
Trả lời: Cả 3 lớp thu được tất cả tạ giấy vụn.
Giải:
2 tạ 15kg = 2,15 tạ
1 yến = 0,1 tạ
1 yến 3kg = 0,13 tạ
Số giấy lớp 5B thu được là: 2,15 - 0,1 = 2,05 (tạ)
Số giấy lớp 5C thu được là: 2,05 - 0,13 = 1,92(tạ)
Cả ba lớp thu được số tạ giấy là:
2,15 + 2,05 + 1,92 = 6,12 (tạ)
Đáp số:..
Câu 2:
Một khu đất hình bình hành có độ dài đáy là 1km450m. Chiều cao bằng 0,8 độ dài đáy. Hỏi khu đất có diện tích bao nhiêu mét vuông?
Giải:
1km 450m = 1450m
Chiều cao khu đất hình bình hành là:
1450 x 0,8 = 1160(m)
Diện tích khu đất hình bình hành là:
1450 x 1160 = 1682000(m\(^2\))
Đáp số:..
Câu 3:
Mẹ hơn con 24 tuổi. Sau ba năm nữa tuổi mẹ sẽ gấp 3 lần tuổi con. Hỏi hiện nay con bao nhiêu tuổi?
Giải:
Hiệu số tuổi hai mẹ con luôn không đổi theo thời gian.
Ba năm nữa mẹ vẫn hơn con 24 tuổi
Theo bài ra ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Tuổi con ba năm nữa là:
24 : (3 - 1 ) = 12 (tuổi)
Tuổi mẹ hiện nay là:
12 - 3 = 9 (tuổi)
Đáp số:
Ta có sơ đồ câu 3:
Câu 4:
Đề chưa đầy đủ
Câu 5:
Tìm một số có ba chữ số trong đó có chữ số hàng trăm là 5. Nếu chuyển chữ số 5 ra đằng sau số đó thì được số mới có ba chữ số kém số ban đầu là 324 đơn vị.
Giải:
Số có ba chữ số có dạng: \(\overline{abc}\)
Vì số cần tìm có chữ số hàng trăm là 5 nên a = 5
Chuyển chữ số hàng trăm của số đó ra đằng sau của số đó ta được số mới: \(\overline{bc5}\)
Theo bài ra ta có: \(\overline{5bc}\) - 324 = \(\overline{bc5}\)
500 + \(\overline{bc}\) - 324 = \(\overline{bc}\) x 10 + 5
(500 - 324) + \(\overline{bc}\) = \(\overline{bc}\) x 10 + 5
176 + \(\overline{bc}\) = \(\overline{bc}\) x 10 + 5
176 + \(\overline{bc}\) - 5 = \(\overline{bc}\) x 10
(176 - 5) + \(\overline{bc}\) = \(\overline{bc}\) x 10
171 + \(\overline{bc}\) = \(\overline{bc}\) x 10
\(\overline{bc}\) x 10 - \(\overline{bc}\) = 171
\(\overline{bc}\) x (10 - 1) = 171
\(\overline{bc}\) x 9 = 171
\(\overline{bc}\) = 171 : 9
\(\overline{bc}\) = 19
Vậy số thỏa mãn đề bài là: 519
Đáp số:..
Câu 6:
Giải:
Số gạo còn lại đủ cho 750 người ăn trong: 50 - 10 = 40(ngày)
Một người ăn số gạo còn lại trong: 750 x 40 = 30 000 (ngày)
Thực tế số người ăn số gạo còn lại là: 30 000 : 25 = 1200(người)
Số người đến thêm là: 1200 - 750 = 450 (người)
Đáp số:..
Câu 7:
Giải:
100 số tự nhiên đầu tiên là: 0; 1 ; ...; 99
Tổng số tự nhiên đầu tiên là: (0 + 99) x 100 : 2 = 4950
Đáp số:...
Câu 8:
Đề bài chưa rõ
Câu 9:
Giải:
Vì số đó chia 29 dư 5 chia 31 dư 29 nên số đó thêm vào 343 thì chia hết cho cả 29 và 31
Số nhỏ nhất khác 0 chia hết cho 29 và 31 là: 899
Số cần tìm là: 899 - 343 = 556
Đáp số:..
Câu 10:
Có bao nhiêu số có 4 chữ số mà các chữ số của mỗi số đó đều là chữ số chẵn?
Giải:
Các chữ số chẵn là: 0; 2; 4; 6; 8
Số có bốn chữ số có dạng: \(\overline{abcd}\)
Trong đó:
Số cách chọn a là: 4 cách.
Số cách chọn b là: 5 cách.
Số cách chọn c là: 5 cách.
Số cách chọn d là: 5 cách
Số các số thỏa mãn đề bài là:
4 x 5 x 5 x 5 = 500(số)
Đáp số:..