Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 40: Để khởi động chương trình bảng tính excel, ta thực hiện:
A. nháy chuột lên biểu tượng Excel.
B. Nháy chuột phải lên biểu tượng Excel.
C. Nháy đúp chuột lên biểu tượng Excel.
D. nháy đúp chuột phải lên biểu tượng Excel.
Câu 41: Trong màn hình Excel, ngoài bảng chọn File và các dải lệnh giống Word thì màn hình Excel còn có:
A. trang tính, thanh công thức.
B. thanh công thức, các dải lệnh Formulas.
C. các dải lệnh Formulas và bảng chọn Data.
D. trang tính, thanh công thức, các dải lệnh Formulas và bảng chọn Data.
Câu 42: Trên trang tính, muốn nhập dữ liệu vào ô tính, đầu tiên ta thực hiện thao tác:
A. nháy chuột chọn hàng cần nhập.
B. nháy chuột chọn cột cần nhập.
C. nháy chuột chọn khối ô cần nhập.
D. nháy chuột chọn ô cần nhập.
Câu 43: Trên trang tính, sau khi gõ dữ liệu từ bàn phím xong, ta nhấn phím:
A. Enter B. Shift
C. Alt D. Capslock
Câu 44: Trên trang tính, các ký tự chữ cái A,B,C,….được gọi là:
A. tên hàng. B. tên ô.
C. tên cột. D. tên khối
Câu 45: Trên trang tính, dãy số thứ tự 1,2,3,…..được gọi là:
A. tên khối. B. tên ô.
C. tên cột. D. tên hàng.
Bài 1:CHƯƠNG TRÌNH BẢNG TÍNH
Câu 1:Chương trình bảng tính, ngoài chức năng tính toán còn có chức năng:
A.Tạo biểu đồ B.Tạo trò chơi
C.Tạo video D.Tạo album nhạc
Câu 2:Trên trag tính, các chữ cái A,B,C,... đc dùng để đặt tên cho:
A.Tên hàng B.Tên ô C.Tên cột D.Tên khối
Câu 3:Đâu là địa chỉ của ô tính?
A:2 B. 2C C. C2 D. 2:A
Câu 4:Chương trình bảng tính có tính năng đặc biệt:
A.Xử lý những vb lớn
B.Chức nhiều thông tinh
C.Chuyên thực hiện các bài toán
D.Chuyên lưu trữ hình ảnh
Câu 5:Trog màn hình Excel, ngoài bảng chọn File và các dải lệnh giống Word thì màn hình Excel còn có:
A.Trang tính, thanh công thức
B.Thanh công thức, các dải lệnh Formulas
C.Các dải lệnh Formulas và bảng chọn Data
D.Trang tính, thanh công thức, các dải lệnh Formulas và bảng chọn Data
Câu 6:Để khởi động chương trình bảng tính Excel, thực hiện:
A.Nháy chuột lên biểu tưởng Excel
B.Nháy chuột phải lên biểu tượng Excel
C.Nháy đúp chuột lên biểu tượng Excel
D.Nháy đúp chuột phải lên biểu tượng Excel
Câu 7: Trên trang tín, muốn nhập dữ liệu vào trang tính, đầu tiên ta thực hiên thao tác:
A. Nháy chuột chọn hàng cần nhập
B. Nháy chuột chọn cột cần nhập
C. Nháy chuột chọn khối ô cần nhập
D. Nháy chuột chọn ô cần nhập
Câu 8: Nhu cầu xử lí thông tin dạng bảng :
A. Dễ so sánh
B. Dễ in ra giấy
C. Dễ học hỏi
D. Dễ di chuyển
Câu 9: Trên trang tính, để kết thúc việc nhập dữ liệu, ta nhấn phím:
A. Enter
B. Shift
C. Alt
D. Capslock
Câu 10: Trên trang tính, dãy số thứ tự 1,2,3,.. được gọi là :
A. Tên khối
B. Tên ô
C. Tên cột
D. Tên hàng
1.VD:-Bảng điểm của lớp
-Bảng thống kê
-Hóa đơn mua hàng
3. a/ Màn hình làm việc
b/ Dữ liệụ
c/ Khả năng tính toán và sử dụng hàm có sẵn
d/ Sắp xếp và lọc dữ liệu
2.-giới thiệu về khả năng tính toán của bảng tính
-giới thiệu về sắp xếp và lọc dữ liệu trên trang tính
-giới thiệu cách tạo biểu đồ trên trang tính
-giới thiệu màn hình làm việc của chương trình bảng tính
1.VD:-Bảng điểm của lớp
-Bảng thống kê
-Hóa đơn mua hàng
3. a/ Màn hình làm việc
b/ Dữ liệụ
c/ Khả năng tính toán và sử dụng hàm có sẵn
d/ Sắp xếp và lọc dữ liệu
2.-giới thiệu về khả năng tính toán của bảng tính
-giới thiệu về sắp xếp và lọc dữ liệu trên trang tính
-giới thiệu cách tạo biểu đồ trên trang tính
-giới thiệu màn hình làm việc của chương trình bảng tính
bạn đăng một lần ít thôi nha!
Bạn đăng một lần ít thôi nha
Bạn đăng nhiều quá ko trả lời nổi
1C
Câu 1:Chương trình bảng tính có tính năng đặc biệt là:
A.xử lý những văn bản lớn.
B.chứa nhiều thông tin.
C.chuyên thực hiện các tính toán.
D.chuyên lưu trữ hình ảnh.
Câu 2:Nhu cầu xử lí thông tin dạng bảng là:
A.Dễ so sánh
B.Dễ in ra giấy
C.Dễ học hỏi
D.Dễ di chuyển
Câu 3:Chương trình bảng tính, ngoài chức năng tính toán còn có chức năng:
A.tạo biểu đồ.
B.tạo trò chơi
C.tạo video
D.tạo nhạc.
Câu 5:Để khởi động chương trình bảng tính excel, ta thực hiện:
A.nháy chuột lên biểu tượng Excel.
B.Nháy chuột phải lên biểu tượng Excel.
C.Nháy đúp chuột lên biểu tượng Excel.
D.nháy đúp chuột phải lên biểu tượng Excel.
Câu 6:Trên trang tính, sau khi gõ dữ liệu từ bàn phím xong, ta nhấn phím:
A.Enter
B.Shift
C.Alt
D.Capslock
Câu 7:Trên trang tính, các ký tự chữ cái A,B,C,....được gọi là:
A.tên hàng.
B.tên ô.
C.tên cột.
D.tên khối
Câu 8:Trên trang tính, dãy số thứ tự 1,2,3,.....được gọi là:
A.tên khối.
B.tên ô.
C.tên cột.
D.tên hàng.
Câu 9:Trong chương trình bảng tính, khi mở một bảng tính mới thường có:
A.hai trang tính trống.
B.một trang tính trống.
C.ba trang tính trống.
D.bốn trang tính trống.
Câu 10:Các thành phần chính trên trang tính gồm có:
A.Hộp tên, Khối, các ô tính.
B.Hộp tên, Khối, các hàng.
C.Hộp tên, thanh công thức, các cột.
D.Hộp tên, Khối, Thanh công thức.
Câu 20:Phần mềm Typing Master, gồm các bài học, bài kiểm tra và
A.Các biểu đồ.
B.Các hình ảnh.
C.Các trò chơi.
D.Các bài nhạc.
Câu 21:Trong màn hình Typing Master, để chọn các bài học luyện gõ phím
A.Ta nháy chuột chọn Typingtest.
B.Ta nháy chuột chọn Studying.
C.Ta nháy chuột chọn Games.
D.Ta nháy chuột chọn Settings.
Câu 22:Sau khi khởi động phần mềm Typing Master, trong hộp “Enter your name” ta gõ
A.Tên trò chơi.
B.Tên lớp học.
C.Tên Thầy/Cô hướng dẫn.
D.Tên của em.
Câu 23:Để khởi động phần mềm Typing Master, ta thực hiện:
A.Nháy đúp chuột lên biểu tượng Typing Master.
B.Nháy chuột phải lên biểu tượng Typing Master.
C.Nháy chuột lên biểu tượng Typing Master.
D.Nháy đúp chuột phải lên biểu tượng Typing Master.
Câu 24:Trong màn hình Typing Master, để chọn trò chơi luyện gõ phím
A.Ta nháy chuột chọn Typing test.
B.Ta nháy chuột chọn Studying.
C.Ta nháy chuột chọn Settings.
D.Ta nháy chuột chọn Games.
Câu 25:Trong phần mềm Typing Master, sau khi nháy chọn Games thì có
A.4 trò chơi.
B.3 trò chơi.
C.5 trò chơi.
D.6 trò chơi.
Câu 26:Trong phần mềm Typing Master, trò chơi bong bóng là:
A.Clouds.
B.Bubbles.
C.ABC.
D.Wordtris.
Câu 27:Trong phần mềm Typing Master, trò chơi gõ từ nhanh là:
A.Bubbles.
B.Clouds.
C.ABC.
D.Wordtris.
Câu 28:Trong phần mềm Typing Master, ABC là trò chơi
A.Gõ từ nhanh.
B.Đám mây.
C.Bong bóng.
D.Bảng chữ cái.
Câu 29.Để mở một bảng tính mới ta chọn lệnh:
A. File/Open
B. File/Exit
C. Insert/New
D. File/New
Câu 30.Có mấy loại kiểu dữ liệu trong bảng tính?
A. 3
B. 2
C. 4
D. 1
Câu 31.Muốn chọn hai khối không kề nhau ta nhấn cần nhấn giữ phím:
A. Alt
B. Shift
C. Ctrl
D. Enter
Câu 32.Câu nào sau đây sai:
A. Miền làm việc chính của bảng tính gồm các cột và các dòng.
B. Miền giao nhau giữa cột và dòng là ô tính dùng đểchứa dữliệu.
C. Địa chỉô tính là cặp địa chỉ tên cột và tên hàng
D. Trên trang tính chỉ chọn được một khối duy nhất.
Câu 33.Để lưu trang tính ta chọn lệnh:
A. File\Open
B. File\New
C. File\Save
D. File\Exit
Câu 34.Trong các phần mềm có tên sau, phần mềm nào là phần mềm bảng tính?
A. MicroSoft Word
B. MicroSoft PowerPoint
C. MicroSoft Excel
D. MicroSoft Access
Câu 35.Trong ô tính xuất hiện ###### vì:
A. Độ rộng của cột quá nhỏ không hiển thị hết dãy số quá dài.
B. Độ rộng của hàng quá nhỏ không hiển thị hết dãy số quá dài.
C. Tính toán ra kết quả sai
D. Công thức nhập sai.
Câu 36.Ô là gì?
A. Là giao điểm của dòng và cột, địa chỉ ô xác định bởi tên cột
B. Là giao điểm của dòng và cột, địa chỉ ô xác định bởi tên cột và tên dòng
C. Là giao điểm của dòng và cột, địa chỉ ô xác định bởi tên dòng
D. tập hợp các ô theo chiều đứng (tên: A-Z, AA-AZ, ..., ZA-ZZ, gồm 255 cột).
Câu 37.Cụm từ “B5” trong hộp tên có nghĩa là:
A. Phím chức năng B5
B. Ô ở hàng B cột 5
C. Ô ở cột B hàng 5
D. Phông chữ hiện thời là B5
Câu 38.Muốn xoá cột em thực hiện:
A. Chọn cột cần xóa, nhấn phím Delete
B. Chọn cột cần xóa, vào Edit chọn Delete
C. Chọn cột cần xóa, nhấn phím Enter
D. Chọn cột cần xóa, vào Edit chọn Columns
Câu 39.Để sửa dữ liệu trong ô tính em cần:
A. Nháy đúp chuột trái vào ô cần sửa.
B. Nháy nút chuột trái
C. Nháy đúp chuột phải vào ô cần sửa
D. Nháy nút chuột phải
Câu 40.Để kích hoạt ô D100 nằm ngoài phạm vi màn hình (em không nhìn thấy), ngoài cách dùng chuột và các thanh cuốn em có thể:
A. Gõ địa chỉ vào thanh công thức
B. Gõ địa chỉ D100 vào hộp tên
C. Nháy chuột tại nút tên cột D
D. Nháy chuột tại nút tên hàng 100
1C,2A,3A,5C,6A,7C,8D,9B,10D,11B,12C,13D,14A,15A,16D,17D,18D,19A, 20C,21B,22D,23A,24D,25D,26B,27D,28D,29D,30A,31C,32B,33C,34C,35D,36B,37C,38D,39A,40B LẦN SAU GỬI THÔI NHA BN