Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 2:
Giải:
4 học sinh ứng với: 50% - 40% = 10% (số học sinh lớp 5A)
Số học sinh lớp 5A là: 4 : 10 x 100 = 40(học sinh)
Đáp số:..
Câu 3:
Giải:
Chu vi hình vuông là: 300 - 5,5 x 2 + 2,5 x 2 = 294(cm)
Cạnh hình vuông là: 294 : 4 = 73,5(cm)
Chiều dài là: 73,5 + 5,5 = 79(cm)
Chiều rộng là: 73,5 - 2,5 = 71(cm)
Diện tích hình chữ nhật là: 79 x 71 = 5609(cm^2)
Đáp số:..
câu 1; 30
câu ; 2,3
câu 4; 198
câu ; 0,4
câu 6 ; 2025
câu 7 ;38
câu 8 ; 24,68
câu 9 ; a= 8 , b = 1
câu 10 ; 2013
Câu hỏi 1:
125% của 24 là:
24 x 125 : 100 = 30
Đáp số:..
Câu hỏi 1:
19,86 × 126 – 99,3 × 25,2
= (19,86 : 0,2) x (126 x 0,2) - 99,3 x 25,2
= 99,3 x 25,2 - 99,3 x25,2
= 0
Câu 2:
Giải:
4 bạn ứng với số phần trăm là:
50% - 40% = 10%(số học sinh lớp 5A)
Số học sinh lớp 5A là:
4 : 10 x 100 = 40(học sinh)
Đáp số:.
Câu 1:
Giải:
Tổng hai số là:
1485 x 2 = 2790
Hiệu hai số là: 1 x 1000 = 1000
Theo bài ra ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Số bé là:
(2790 - 1000) : 2 = 895
Đáp số:..

Câu hỏi 2:
Lớp 5A có một số học sinh, học kỳ một có 50% số bạn xếp học lực loại A; 40% số bạn xếp học lực loại B. Tính tổng số học sinh của lớp 5A biết, số học sinh xếp học lực loại A nhiều hơn loại B là 4 bạn.
Trả lời: Số học sinh lớp 5A là bạn.
Giải:
4 bạn ứng với: 50% - 40% = 10% (số học sinh lóp 5A)
Số học sinh lớp 5A là: 4 : 10 x 100 = 40(học sinh)
Đáp số:..
Câu hỏi 3:
Một hình chữ nhật có chu vi là 300cm. Biết nếu giảm chiều dài đi 5,5cm và tăng chiều rộng thêm 2,5cm thì nó trở thành hình vuông. Tính diện tích hình chữ nhật đó.
Trả lời: Diện tích hình chữ nhật đó là .
Chu vi hình vuông là:
300 - 5,5 x 2 + 2,5 x 2 = 294(cm)
Cạnh hình vuông là: 294 : 4 = 73,5(cm)
Chiều dài hình chữ nhật là:
73,5 + 5,5 = 79(cm)
Chiều rộng hình chữ nhật là:
73,5 - 2,5 = 71(cm)
Diện tích hình chữ nhật là:
79 x 71 = 5609(cm^2)
Đáp số:..
Bài thi số 105:21
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Phải viết số dưới dạng số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Chưa rõ đề bài.
Câu hỏi 4:
Tìm một số tự nhiên biết, nếu xóa chữ số 5 ở hàng đơn vị của nó đi ta được số mới; tổng của số mới và số phải tìm bằng 2216.
Vì xóa đi chữ số 5 hàng đơn vị của một số thì được số mới nên số cần tìm bằng 10 lần số mới và 5 đơn vị.
Theo bài ra ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Số cần tìm là:
(2216 - 5) : (10 + 1) x 10 + 5 = 2015
Đáp số:..
Ta có sơ đồ câu 4:
Câu hỏi 5:
Cho một hình vuông có chu vi bằng 144cm. Tăng cạnh hình vuông đó thêm 25% ta được hình vuông mới.
Vậy chu vi hình vuông mới là cm.
Giải:
Cạnh hình vuông mới là:
100% + 25% = 125% (cạnh hình vuông ban đầu)
Chu vi hình vuông mới bằng 125% chu vi hình vuông ban đầu và bằng:
144 x 125 : 100 = 180(cm)
Đáp số:..
Câu 5:
Cách hai:
Cạnh hình vuông mới bằng:
100% + 25% = 125% (cạnh hình vuông ban đầu)
Cạnh hình vuông ban đầu là:
144 : 4 = 36(cm)
Cạnh hình vuông mới là:
36 x 125 : 100 = 45(cm)
Chu vi hình vuông mới là:
45 x 4 = 180 (cm)
Đáp số:..
Câu hỏi 6:
Hai số có tổng bằng 126,81. Biết 40% số thứ nhất bằng 50% số thứ hai.
Vậy số thứ hai là?
Giải:
Tỉ số của số thứ nhất và số thứ hai là:
50% : 40% = 5/4
Theo bài ra ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Số thứ hai là:
126,81 : (5 + 4) x 4 = 56,36
Đáp số:..
Ta có sơ đồ câu 6:
Câu hỏi 7:
Một cửa hàng mua vào một sản phẩm giá 100000 đồng. Cửa hàng bán ra được lãi 20% giá bán sản phẩm đó. Hỏi cửa hàng được lãi bao nhiêu khi bán sản phẩm đó?
Trả lời: Cửa hàng được lãi đồng
Giải:
Giá vốn bằng: 100% - 20% = 80%(giá bán)
Giá bán là: 100 000 : 80 x 100 = 125 000(đồng)
Cửa hàng đó lãi số tiền là: 125 000 x 20% = 25 000(đồng)
Đáp số:..
Câu hỏi 8:
Cho 3 số có tổng bằng 162,5. Biết nếu đem số thứ nhất nhân với 4 ; số thứ hai nhân với 3 và số thứ ba nhân với 2 ta được 3 tích bằng nhau.
Vậy số thứ nhất là .
Giải:
Số thứ hai bằng: 4 : 3 = 4/3 (số thứ nhất)
Số thứ ba bằng: 4 : 2 = 2/1 (số thứ nhất)
162,5 ứng với: 1 + 4/3 + 2/1 = 13/3 (số thứ nhất)
Số thứ nhất là:
162,5 : 13/3 = 27,5
Đáp số:..
Câu hỏi 9:
Cho số thập phân A. Chuyển dấu phẩy của số A sang trái 1 hàng ta được số B; Sang phải 1 hàng ta được số C. Biết A + B + C = 218,448.
Vậy số A là .
Giải:
Chuyển dấu phẩy của số A sang trái 1 hàng ta được số B; Sang phải 1 hàng ta được số C nên số B bằng 1/10 số A và số C bằng 100 lần số A
218,448 ứng với: 1 + 1/10 + 10 = 11,1 (lần số A)
Số A là: 218,448 : 11,1 = 19,68
Đáp số:..
Câu hỏi 10:
Hãy cho biết có tất cả bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số không chia hết cho 2; cho 5 ?
Giải:
Số có 3 chữ số không chia hết cho 2 là các số thuộc dãy số:L
101; 103; 105;...;999
Số các số thuộc dãy số trên là:
(999 - 101) : 2 + 1 = 450 (số)
Đáp số:..
Các số có 3 chữ số là các số thuộc dãy số:
100; 101; ..; 999
Số các số có 3 chữ số là:
(999 - 100) : 1 + 1 = 900(số)
Các số có 3 chữ số chia hết cho 5 là các số thuộc dãy số sau:
100; 105; ...; 995
Số các số có 3 chữ số thuộc dãy số trên là:
(995 - 105) : 5 + 1 = 180 (số)
Số các số có 3 chữ số không chia hết cho 5 là:
900 - 180 = 720 (số)
Đáp số:..