Luyện tập (phần 2)

Câu 1
1đ

Trong Microsoft PowerPoint, để hiển thị các mẫu định dạng thì mở thẻ

Animations.
Design.
File.
Insert.
Câu 2
1đ

Sắp xếp lại trình tự các bước chèn và xử lí hình ảnh cho đúng.

a) Chọn tệp ảnh, nháy chuột chọn lệnh Insert.

b) Chọn trang, vị trí trong trang cần chèn hình ảnh.

c) Chọn Insert/Pictures để mở hộp thoại Insert Picture.

d) Sử dụng các công cụ định dạng cho hình ảnh để được hình ảnh như ý.

a) → c) → b) → d).
c) → d) → a) → b).
a) → d) → b) → c).
b) → c) → a) → d).
Câu 3
1đ

Định dạng nào phù hợp khi tạo bài trình chiếu?

Tiêu đề kiểu chữ thường, nội dung kiểu chữ thường.
Tiêu đề kiểu chữ đậm, nội dung kiểu chữ thường.
Tiêu đề kiểu chữ đậm, nội dung kiểu chữ đậm.
Tiêu đề kiểu chữ thường, nội dung kiểu chữ đậm.
Câu 4
1đ

Số lượng dòng trên mỗi trang chiếu là

khoảng 3 đến 5 dòng.
trên 10 dòng.
khoảng 7 đến 9 dòng.
khoảng 5 đến 7 dòng.
Câu 5
1đ

Thẻ lệnh chứa lệnh chèn hình ảnh vào trang chiếu là

Design.
View.
Insert.
Home.
Câu 6
1đ

Trong PowerPoint, cách nào sau đây không là cách chèn hình ảnh vào trang chiếu?

Chọn Insert → Online Pictures.
Sử dụng lệnh Copy và Paste.
Chọn Design → Chọn mẫu trong Themes.
Chọn Insert → Pictures.
Câu 7
1đ

Phát biểu nào sau đây sai?

Hình ảnh minh họa làm cho bài trình chiếu ấn tượng hơn.
Nên chọn hình ảnh phù hợp với chủ đề của bài trình chiếu.
Màu sắc, họa tiết trên hình ảnh không cần trùng khớp với chủ đề.
Hình ảnh minh họa cần có tính thẩm mĩ.
Câu 8
1đ

Điền từ/cụm từ thích hợp vào chỗ trống.

a) Các được hiển thị trực quan trong nhóm Themes của thẻ Design.

b) Nên chọn hình ảnh phù hợp với của bài trình chiếu.

c) Nên lưu ý đến của hình ảnh.

d) Hình ảnh trên trang chiếu cần có kích thước phù hợp và đặt ở .

bản quyềnmẫu định dạngvị trí hợp lýchủ đề

(Kéo thả hoặc click vào để điền)

Câu 9
1đ

Ý nào sau đây không đúng khi sử dụng các công cụ định dạng hình ảnh trên trang chiếu để

thay đổi vị trí của hình ảnh.
thay đổi kích thước của hình ảnh.
thay đổi lớp, cắt hình, quay phim.
thêm đường viền tạo khung cho hình ảnh.
Câu 10
1đ

Hình ảnh là

dạng thông tin đối xứng và dễ gây ấn tượng nhất.
dạng thông tin trực quan và dễ gây ấn tượng nhất.
dạng thông tin nhận xét và dễ gây ấn tượng nhất.
dạng thông tin chủ yếu và dễ gây ấn tượng nhất.
Câu 11
1đ

Các thao tác để đưa hình ảnh lên lại lớp trên là

Fortmat → Arrange → Bring Forward.
Fortmat → Arrange → Picture Format.
Fortmat → Arrange → Picture Style.
Fortmat → Arrange → Send Backward.
Câu 12
1đ

Thêm đường viền cho ảnh ta chọn lệnh

Picture Border.
Picture Cell.
Format Boder.
Picture Format.
Câu 13
1đ

Khi muốn căn lề giữa nội dung thực hiện theo các bước nào?

Chọn nội dung → Vào hộp thoại Paragraph → Chọn lệnh căn giữa.
Chọn nội dung → Vào hộp thoại Drawing → Chọn lệnh căn giữa.
Chọn nội dung → Vào hộp thoại Clipboard → Chọn lệnh căn giữa.
Chọn nội dung → Vào hộp thoại Font → Chọn lệnh căn giữa.
Câu 14
1đ

Khi muốn thay đổi phông chữ, cỡ chữ, màu sắc vào hộp thoại

Paragraph.
Clipboard.
Drawing.
Font.
Câu 15
1đ

Em đang trình bày nội dung về "Các loại hoa", em cần thêm những hình ảnh gì vào bài trình chiếu để giúp trang trình chiếu sinh động hơn?

Hình ảnh ô nhiễm nguồn nước.
Hình ảnh hoa hồng.
Hình ảnh ngôi nhà.
Hình ảnh hoa mai.
Hình ảnh hoa đào.